02/11/2018
Chiều ngày 30/10/2018- Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tổ chức buổi họp tham vấn về phương pháp luận, xây dựng cơ sở dữ liệu và khung phần mền ứng dụng năng lượng mặt trời cho thành phố Đà Nẵng do nhóm tư vấn Ông Nguyễn Anh Tuấn, chuyên gia xây dựng cơ sở dữ liệu kiêm trưởng nhóm và Ông Trần Hùng, chuyên gia hệ thống không gian địa lý (GIS).
Đến dự buổi họp tham vấn có sự tham gia của Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Sở Công Thương Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực Miền Trung, Công ty Điện lực Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ Thông tin, Solar BK và Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và các chuyên gia năng lượng. Tại buổi họp, Ông Dương Hoàng Văn Bản, giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng đã có bài phát biểu khai mạc buổi họp và rất mong muốn nhận ý kiến đóng góp quý báu để giúp các chuyên gia hoàn thiện và xây dựng sản phẩm dự thảo. Bà Leroy Cecile, Quản lý Chương trình, Phái đoàn Liên minh Châu Âu nhấn mạnh đây là một trong hoạt động quan trọng trong Hợp phần 1- Hỗ trợ xây dựng chính sách của Dự án DSED do Liên minh Châu Âu tài trợ góp phần hỗ trợ giúp các cơ quan quản lý, các chủ đầu tư và thậm chí hộ gia đình tiếp cận thông tin khi đưa ra quyết định đầu tư. 
Sau khi Bà Nguyễn Thị Thu, Quản lý dự án DSED giới thiệu tổng quan về dự án và tiến độ thực hiện hoạt động nghiên cứu này, nhóm tư vấn trình bày về kết quả thực hiện ban đầu trong đó tập trung nói dung trình bày về: mục đích, phương pháp luận, cơ sở dữ liệu tiến hành thu thập, công thức tính toán đánh giá tiềm năng kinh tế, kỹ thuật và khung phần mền ứng dụng bản đồ tiềm năng năng lượng mặt trời cho thành phố Đà Nẵng. Đây mới là kết quả nghiên cứu ban đầu do đó những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự buổi họp sẽ giúp nhóm chuyên gia tư vấn tiếp tục hoàn thiện trước khi tham vấn công bố rộng rãi.
Description: D:\1.EU DSED\7. Meetings\Meeting with EU 22.10.2018\Hinh anh\45179273_540869799670851_568661319327154176_n.jpg
Hình ảnh- Buổi họp tham vấn với các bên liên quan
Những nội dung góp ý trong đó tập trung chủ yếu vào việc xác định đối tượng người sử dụng cuối cùng khi tiếp cận thông tin, công thức tính toán tiềm năng kỹ thuật và kinh tế, vấn đề đấu nối đối với các dự án điện mặt trời và các nội dung liên quan. Buổi họp diễn ra với rất nhiều ý kiến tham vấn và những đóng góp có giá trị để giúp tư vấn hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. Sau buổi họp này, Dự án DSED, EU và nhóm tư vấn sẽ thống nhất buổi làm việc cụ thể hơn để thống nhất những điểm góp ý mà các đại biểu đã nêu ra tại buổi họp.
Trước khi gửi lời cảm ơn các đại biểu đã đến dự buổi họp ngày hôm nay và có những ý kiến đóng góp giá trị, Bà Nguyễn Thị Thu, Quản lý dự án DSED yêu cầu nhóm tư vấn cần tiếp thu ý kiến để hoàn thiện và giải trình cụ thể để sản phẩm đầu ra đạt kết quả mong đợi.

BQLDA DSED 

 

 

 

Trực tuyến:  
46
Tổng lượt truy cập:  
1766273

 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822
 
 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822