21/06/2022

            Nhằm kết nối cung cầu công nghệ, đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, gắn kết hoạt động khoa học công nghệ với quá trình phát triển của các doanh nghiệp. Sáng ngày 17/6/2022, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo: “Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực tòa nhà, khách sạn”.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở ban ngành, chuyên gia đến từ cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, doanh nghiệp cung ứng giải pháp và đại diện các tòa nhà, khách sạn đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Dương Hoàng Văn Bản – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã nhấn mạnh năng lượng là một dạng tài nguyên vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong sự phát triển kinh tế- xã hội của Quốc gia, nhất là hiện nay nguồn năng lượng dầu mỏ, khí đốt… ngày càng cạn kiệt, năng lượng điện có dấu hiệu không đáp ứng được nhu cầu trên toàn thế giới. Thành phố Đà Nẵng, một trung tâm văn hóa – kinh tế của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, có tốc độ phát triển kinh tế về dịch vụ và du lịch khá cao, kéo theo đó là việc tiêu thụ năng lượng ngày một tăng nhanh trong lĩnh vực tòa nhà khách sạn trong thời gian qua. Vì vậy vấn đề đặt ra là cần phải có các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo vào các lĩnh vực trên.

 

Tại hội thảo, đại diện đơn vị quản lý hành chính về mặt sử dụng năng lượng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ông Trần Huỳnh Vương Hoài Vũ – Phó trưởng phòng quản lý năng lượng của Sở Công thương Đà Nẵng đã nêu ra các hiện trạng sử dụng năng lượng cũng như một số quy định hiện nay liên quan đối với lĩnh vực tòa nhà khách sạnnhiều giải pháp sử dụng, quản lý tổng thể về mặt năng lượng dựa trên nền tảng IOT đã được các chuyên gia trình bày như giải pháp thiết bị điện thông minh, giải pháp quản lý tòa nhà iEscape, hệ thống giám sát trung tâm của Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Amotec; giải pháp bồn trữ lạnh cho hệ thống điều hòa không kết quả đề tài nghiên cứu khoa học do PGS. TS Võ Chí Chính- ĐHBK Đà Nẵng và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ thực hiện. Ngoài ra, còn có giải pháp giảm chi phí năng lượng khác cũng được giới thiệu tại hội thảo như hệ thống điện mặt trời, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, bơm nhiệt do Công ty TNHH TM & DV Kỹ Thuật M.Đ.B và giải pháp cắt giảm chi phí điện năng và chuyển dịch sang năng lượng xanh do Chi Nhánh Kỹ Thuật Viettel Đà Nẵng – Tổng Công ty Cổ Phần Công Trình Viettel ,...đã được giới thiệu nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả, góp phần giảm chi phí hoạt động kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng phát triển cho doanh nghiệp.

 

Thảo luận tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã trình bày sự quan tâm và mong muốn tiếp tục được tìm hiểu thêm nhiều cơ chế chính sách, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và tăng cường hoạt động kết nối cung cầu trong thời gian tới.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự truyền thông và giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng và ứng dụng năng lượng tái tạo trong lĩnh vực tòa nhà khách sạn. Đây không chỉ là sự kết nối giữa đại diện các doanh nghiệp có nhu cầu với đơn vị cung ứng giải pháp mà còn là cơ hội liên kết hợp tác giữa các đơn vị cung ứng giải pháp nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

 

Thanh Sơn

 

 

 

 

 

Trực tuyến:  
31
Tổng lượt truy cập:  
1766246

 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822
 
 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822